7 bí quyết giúp cho đàn ông vươn tới thành công khi … chán đi làm

Không ai suốt ngày cắm đầu vào làm ở công ty cho dù người đấy yêu thích công việc họ làm nhiều như thế nào. Thay vào đó, giữa những phút làm việc căng thẳng, hãy dành chút thời gian nghỉ ngơi: Nghe nhạc, xem tin tức. Khi ăn trưa, hãy ra ngoài thay vì ngồi ăn trong văn phòng, dành thời gian cafe, nghỉ ngơi sao cho tâm lý thoải mái nhất.

 

Chan viec 7 bí quyết giúp cho đàn ông vươn tới thành công khi ... chán đi làm

Nếu tất cả mọi người đều yêu thích công việc, chắc hẳn sẽ chẳng có nỗi sợ ngày thứ 2, chắc hẳn người ta cũng không gọi là nó công việc mà có thể thay bằng “niềm yêu thích” “thú chơi” hay những cái tên gì nghe nó lạc thú lắm chứ không phải chỉ là “công việc”, nghe tới là đã thấy ngán rồi! Những người thành công thì biết biến công việc thành thứ yêu thích, số còn lại thì yêu thích làm những thứ … vào cuối tuần hơn là ở công sở hàng ngày. 

Để tìm hiểu về giới Showbiznhững địa điêm điểm du lịch mới về cuộc sống hiện đại,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với trang thông tin business của chúng tôi để mang về những thông tin mới về cách dạy concách dạy con của nước ngoài nhất của nhà nước!

 

Nếu anh em cảm thấy mỗi sáng trước khi đến công sở là những cơn ác mộng, nếu anh em thích việc xem đồng hồ cho hết giờ làm hơn là ngồi giải quyết công việc hay thấy mỗi khi đến giờ tan sở thì quả là một sự giải thoát, thì sau đây là những bí quyết nho nhỏ giúp anh em cải thiện cuộc sống công sở hàng ngày.

1. Không ai làm một công ty suốt cả đời

Dù cho anh em có thích hay ghét công việc hiện tại mình đang làm thì cũng phải tự hiểu rằng: Công việc đó sẽ không kéo dài mãi mãi. Ở nước ta hay nhiều quốc gia trên thế giới, một người đi làm sẽ làm với nhiều công ty trong suốt quãng đời đi làm, trung bình là 5 và với tình hình kinh tế phát triển như hiện nay, con số này sẽ ngày càng tăng lên. Lý do nghỉ việc thì có rất nhiều nhưng chủ yếu ở mỗi giai đoạn của cuộc đời, người ta sẽ có những thứ ưu tiên khác nhau và vì thế sự lựa chọn cho công việc cũng sẽ thay đổi theo thời gian. 

2. Phân tích tình hình hiện tại

Chan viec Viet 7 bí quyết giúp cho đàn ông vươn tới thành công khi ... chán đi làm

Điều này có vẻ rõ ràng bởi không phải khi không mà chúng ta không thích công việc hiện tại. Tuy nhiên, bước này thường hình thành trong ý nghĩ chứ không rõ ràng, rành mạch. Chính vì chuyện hình thành trong đầu này đôi khi làm cho chúng ta lâm vào trạng thái suy nghĩ quá nhiều và khiến mọi thứ càng ngày càng tệ. 

Nếu anh em chưa cụ thể hóa lý do vì sao mình chán việc, thì đã đến lúc phân tích tình hình hiện tại của bạn. Viết ra mọi thứ: lương không phù hợp với năng lực, việc quá nhiều, công ty không có định hướng v.v… Ngoài những thứ bạn không thích thì công việc của bạn còn những gì nữa? Phải chăng lúc nào bạn cũng không thích những việc mình làm không? 

Khi đã xong, hãy bước sang bước kế tiếp. 

3. Nói chuyện

Chan viec Noi chuyen 7 bí quyết giúp cho đàn ông vươn tới thành công khi ... chán đi làm

Khi đã tìm được ra những điều làm bạn không gắn bó được với công việc, đã đến lúc phải nói chuyện với cấp trên hay những người có quyền giải quyết dùm bạn (thường là cấp trên trực tiếp). Không có gì phải ngại ngùng, thật ra đây cũng là phần quan trọng công việc mà cấp trên của bạn được công ty giao: Đảm bảo bạn làm việc hiệu quả. 

Rõ ràng, việc của sếp là hỗ trợ, chỉ đạo và khuyến khích nhân viên làm việc tốt hơn nhưng sếp không phải siêu nhân, họ không thể đọc tâm trí chúng ta để biết ta muốn gì. Vì thế, nếu có điều gì đó khiến bạn không vui ở công sở, hãy lên tiếng. Thực tế là, nếu bạn xứng đáng, các sếp hay quản lí trung cấp được cho phép chi thêm một số khoản để giữ lại nhân tài. 

Vấn đề là bạn có xứng đáng hay không mà thôi. 

4. Hãy than thở … đúng cách

Việc thường xuyên đem sự chán nản của bản thân với công việc hay với cuộc sống lên facebook hay với bạn bè thực ra chẳng có gì hay ho mà đôi khi nó còn làm mọi thứ xấu đi. Thực ra, than thở một chút cho lòng nhẹ nhàng chẳng có gì xấu. Quan trọng là thực hiện điều đó như thế nào. Hãy tìm một người bạn đáng tin cậy, làm vài chai, không cần tư vấn, chỉ cần chia sẻ. Sáng hôm sau, mọi thứ cũng … y như vậy thôi, nhưng tâm lý của bạn hẳn là sẽ thoải mái hơn. 

5. Dành thời gian cho bản thân

Chan viec Chay bo 7 bí quyết giúp cho đàn ông vươn tới thành công khi ... chán đi làm

Dù rằng ai cũng dành 1/3 thời gian mỗi ngày cho công việc, thậm chí hơn, nhưng bạn sẽ sớm nhận ra rằng cuộc sống không chỉ có mỗi đi làm – kiếm tiền. Hãy chọn một điều gì đó mình thích (gì cũng được: tập thể dục, đọc sách, chơi games v.v…. ) và làm nó mỗi sáng trước khi đi làm để nhận ra những điều thú vị của cuộc sống. Nếu vì một lý do nào đó mà bạn chưa thể nói lời chia tay với công việc hiện tại, có thể dành thêm thời gian để tự học một kỹ năng để chuẩn bị cho công việc kế tiếp. 

6. Giải trí ở chỗ làm

Sleeping 7 bí quyết giúp cho đàn ông vươn tới thành công khi ... chán đi làm

Không ai suốt ngày cắm đầu vào làm ở công ty cho dù người đấy yêu thích công việc họ làm nhiều như thế nào. Thay vào đó, giữa những phút làm việc căng thẳng, hãy dành chút thời gian nghỉ ngơi: Nghe nhạc, xem tin tức. Khi ăn trưa, hãy ra ngoài thay vì ngồi ăn trong văn phòng, dành thời gian cafe, nghỉ ngơi sao cho tâm lý thoải mái nhất.

Kết

Dành 8 tiếng mỗi ngày làm điều mình không thích làm không phải là điều ai cũng muốn có trong cuộc sống. Chúng ta sẽ sống thế nào nếu 1/3 thời gian mỗi ngày chìm trong chán nản bởi không thích công việc. Nếu đã thực hiện 6 bước bên trên nhưng vẫn không thấy được niềm vui trong công việc, thế thì hãy chuẩn bị xin việc ở một công ty khác và nộp đơn xin nghỉ. 

Có đôi lúc trong cuộc sống, chúng ta chỉ cần nói : “Không”

Thế là xong!

Y Lan

Nội – Ngoại Thất
Thông Tin Khởi Nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
Phong cách Cuộc Sống
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>