Cách để chọn vị thế tòa nhà hợp phong thủy cho căn hộ (P1)

Ở nước ta chưa có hệ thống cách âm cho đường ray tàu hỏa để hạn chế sự tác động của  phương tiện này đến đời sống của cư dân. Cho nên khi chọn mua nhà, gia chủ không nên chọn những tòa nhà nằm quá gần với đường tay tầu hỏa. Không chỉ chịu ảnh hưởng bởi tiếng ồn và sự nhiễu loạn không khí khi tàu chạy qua mà còn ảnh hưởng đến phong thủy toàn cảnh của không gian sống trong tòa nhà này.

Vị trí, hình thế tòa nhà có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Mối quan hệ giữa vị thế tòa nhà và lối kiến trúc xung quanh là một mối quan hệ tương tác hoàn chỉnh, chất lượng căn hộ như thế nào phụ thuộc vào vị thế tòa nhà. Do đó trước khi chọn mua một căn hộ hay một ngôi nhà gia chủ cần phải chú ý đến vị thế của tòa nhà.

Toà nhà lệch góc không ảnh hưởng lớn đến phong thủy của tòa nhà

 

Khi mua nhà, thông thường gia chủ thường chọn những ngôi nhà tọa Bắc hướng Nam hoặc tọa Nam hướng Bắc, vì ngôi nhà đặt ở vị trí này tiếp nhận được nguồn năng lượng tốt, dễ làm ăn và sinh sống.

  • Nắm bắt được tâm lý khách hàng, nhân viên của các công ty bất động sản thường quảng cáo rằng phương vị căn hộ này là hướng chính Nam hoặc chính Bắc mặc dù vị trí tòa nhà bị lệch so với phương vị trên. Trên thực tế, phương vị tòa nhà lệch chỉ 15 độ thì không còn đúng hướng chính nữa. Do đó gia chủ nếu muốn chọn được căn hộ nằm ở hướng chính trên thì nên tìm hiểu và xem xét kĩ càng.
  • Theo quan niệm phong thủy hiện đại ngày nay, tòa nhà không nhất thiết phải tọa chính Bắc hoặc chính Nam mới có thể thu hút được nguồn năng lượng tốt. Các hướng Đông Nam và Tây Bắc cũng là vị trí tốt cho tòa nhà, tọa Tây Bắc hướng Đông Nam hoặc tọa Đông Nam hướng Tây Bắc đều là phương vị tốt. Nên gia chủ cũng không nên quá lo lắng khi chọn được căn hộ không nằm ở hướng chính.

Để gặp nhiều may mắn và tiêu tai giải nạn hãy chọn cho mình các vật phẩm phong thủy từ đá thạch anh tim hoặc các loại đá phong thủy khác. Đặc biệt vòng tay phong thủy bằng đá thạch anh không chỉ đẹp mà còn nhiều tác dụng tốt với sức khỏe của bạn

Không chọn tòa nhà hướng vào núi

  • Trong phong thủy, tòa nhà có thế dựa sơn hay phía sau lưng là núi hoặc một tòa nhà khác cao hơn chính là tòa nhà có phong thủy tốt. Đây gọi là thế tọa thực hướng không, phía trước là không gian thông thoáng, phía sau là núi. Nếu ngôi nhà đặt ở vị trí ngược lại, tức phía trước cao phía sau thấp hay trong phong thủy gọi là tọa không hướng thực , sẽ khó mà sinh sống và làm ăn.

Xem Thêm:  Top 5 cây phong thủy tăng may mắn và tài lộc cho người tuổi Kỷ Hợi

Không chọn tòa nhà phía sau có núi đá lô nhô, gập ghềnh

 

  • Phía sau nhà là núi có thế phong thủy tốt, nhưng nếu núi phía sau tòa nhà mà lô nhô, gập ghềnh thì hoàn toàn ngược lại. Trong phong thủy gọi là liêm trinh sát, tòa nhà sẽ phải hứng chịu sát khí từ những ngọn núi này, không tốt cho cuộc sống gia đình.
  • Tuy nhiên thế nhà này vẫn có cách hóa giải. Tốt nhất gia chủ nên dùng rèm cửa để che chắn phía sau tòa nhà hoặc sử dụng vật phẩm phong thủy là bầu hồ lô đặt phía sau tòa nhà và hướng về phía ngọn núi. Như thế sẽ trấn áp được luồng sát khí đi vào nhà từ phía sau.

Không chọn tòa nhà nằm gần đường ray tàu hỏa

Ở nước ta chưa có hệ thống cách âm cho đường ray tàu hỏa để hạn chế sự tác động của  phương tiện này đến đời sống của cư dân. Cho nên khi chọn mua nhà, gia chủ không nên chọn những tòa nhà nằm quá gần với đường tay tầu hỏa. Không chỉ chịu ảnh hưởng bởi tiếng ồn và sự nhiễu loạn không khí khi tàu chạy qua mà còn ảnh hưởng đến phong thủy toàn cảnh của không gian sống trong tòa nhà này.

Một không gian sống lý tưởng không phải chỉ dựa vào thiết kế đẹp mà còn phải có phong thủy đẹp. Gia chủ nên cân nhắc và chọn lựa thật kỹ để không chỉ mang đến một không gian đáng sống cho bản thân mà còn cho gia đình thân yêu. Đón đọc phần tiếp theo để nắm rõ hơn nhé.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>