Có nên để đồ cổ ở trong nhà hay không?

Nếu gia chủ thực sự đam mê sưu tầm cổ vật, hãy bố trí một phòng riêng để trưng bày chúng. Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu ý phòng này không được nằm dưới phòng ngủ hoặc phòng học tập.
Sưu tầm và trưng bày cổ vật trong nhà là sở thích của nhiều gia đình có điều kiện hiện nay. Tuy nhiên, việc bày biện những món đồ cổ xưa không hẳn mang lại ý nghĩa tích cực như nhiều người đồn thổi.
 

 

Bài trí đồ cổ trong nhà theo phong thủy

Khi phân tích yếu tố sát khí của hình thế cảnh quan và những tác động của trường khí xấu, khoa học phong thủy về trường khí có nói đến “cổ vật sát”. Thực chất, đây chính là những đồ cổ, đồ giả cổ, đồ mang phong cách cổ điển, đặc biệt là những đồ không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những món cổ vật thường mang đến nguồn năng lượng tiêu cực, trường khí xấu hoặc vi khuẩn gây hại bởi đa phần chúng thường có nguồn gốc từ các ngôi mộ, nghĩa địa.

Bạn muốn tìm mua đồ phong thủy hợp với mình, hãy để chúng tôi tư vấn tượng tỳ hưu có thể tăng tài vận cho bạn hay tượng thiềm thừ chiêu tài cho bạn hoặc trang sức phong thủy hợp với mệnh của bạn, đến với chung tôi để có được vòng tay phong thủy hợp với mình

Ngoài ra, do thuộc tính Âm nên việc bài trí đồ cổ trong nhà sẽ làm dương khí suy giảm, gây xáo trộn trường khí. Khi đo đạc thực tế bằng máy móc hiện đại cũng cho thấy nơi đặt đồ cổ có thể khiến cho trường khí bị mất, thậm chí chuyển sang âm khí. Điều này lâu dần sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của các thành viên trong nhà, vợ chồng bất hòa, con cái khó bảo. Chẳng hạn, đặt một hũ đồng xu cổ dưới giường sẽ gây chia rẽ tình cảm vợ chồng.

Xem Thêm:  Top 5 điều cần biết khi chọn màu xe hợp với tuổi Canh Thìn

Nếu gia chủ thực sự đam mê sưu tầm cổ vật, hãy bố trí một phòng riêng để trưng bày chúng. Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu ý phòng này không được nằm dưới phòng ngủ hoặc phòng học tập.

Những đồ vật cổ kiêng kỵ đặt trong nhà

  • Đồ tùy táng: Nhiều cổ vật do bị đào bới trộm từ các ngôi mộ rồi đem bán ra thị trường. Những món đồ này chưa được làm sạch, mang theo nhiều âm khí và mầm bệnh nên rất có hại khi trưng bày trong nhà.
  • Quần áo cũ không rõ lai lịch: Đây cũng có thể là đồ tùy táng, mang theo rất nhiều âm khí và mầm bệnh.
  • Tượng cổ không rõ nguồn gốc: Trước khi đặt tượng trong nhà cần phải tìm hiểu rõ nguồn gốc. Tượng đã đặt, thờ ở nơi khác thì không nên mang về nhà, vì sẽ mang theo nhiều sát khí bất lợi.
  • Tiền xu cổ: Nhiều người thường cho rằng tiền xu cổ có khả năng trừ sát khí. Tuy nhiên, qua đo đạc bằng máy móc đã chứng mình những ngôi nhà có trưng bày đồng xu cổ đều có trường khí âm rất cao.
  •  

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>