Những lỗi phong thủy nhà bếp khiến gia chủ giảm sút tài vận

Đối với những căn nhà có không gian khiêm tốn, chủ nhà thường sẽ chọn bố trí nhà vệ sinh và nhà bếp kế nhau để dùng chung đường ống nước, giúp tiết kiệm về nhiều mặt. Thế nhưng, việc này sẽ khiến vị trí nhà bếp sai , mang lại điềm xui cho người trong nhà.
Bếp là nơi đại diện cho tài vận và sự sung túc trong ngôi nhà. Vì thế, vị trí của căn bếp vô cùng quan trọng, nếu phạm phải cấm kỵ thì gia chủ sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn đến tài vận. Dưới đây là 5 lỗi nhà bếp sai phong thủy cần lưu ý.
 

 

Diện tích nhà bếp quá nhỏ

Xây bếp với diện tích khiêm tốn để tăng thêm không gian cũng như mang lại sự hiện đại cho ngôi nhà là một lỗi thường mắc phải ở nhiều gia đình trẻ. Tuy nhiên, một căn bếp có diện tích hẹp như vậy sẽ phạm vào lỗi nhà bếp sai phong thủy, dễ khiến vận may của chủ nhà sa sút.

Bạn muốn tìm mua đồ phong thủy hợp với mình, hãy để chúng tôi tư vấn tượng tỳ hưu có thể tăng tài vận cho bạn hay tượng thiềm thừ chiêu tài cho bạn hoặc trang sức phong thủy hợp với mệnh của bạn, đến với chung tôi để có được vòng tay phong thủy hợp với mình

Theo ở, bếp vốn là khu vực thu hút tài lộc và may mắn cho cả ngôi nhà, nên bếp càng thông thoáng và sáng sủa thì sẽ càng tốt cho gia chủ. Vậy nên, bạn cần lưu ý điều chỉnh căn bếp sao cho phù hợp với diện tích căn nhà mà vẫn gia tăng tài vận cho cả nhà.

Bếp ở liền kề nhà vệ sinh

Đối với những căn nhà có không gian khiêm tốn, chủ nhà thường sẽ chọn bố trí nhà vệ sinh và nhà bếp kế nhau để dùng chung đường ống nước, giúp tiết kiệm về nhiều mặt. Thế nhưng, việc này sẽ khiến vị trí nhà bếp sai phong thủy, mang lại điềm xui cho người trong nhà.

Xem Thêm:  Top 5 điều cần biết khi chọn màu xe hợp với tuổi Bính Tý

Nguyên nhân vì nhà vệ sinh là nơi hấp thụ khí xấu trong căn nhà. Nếu đặt nhà vệ sinh gần với nơi mang lại nhiều tài lộc nhất cho cả gia đình, những khí ô uế này sẽ tác động trực tiếp đến vận số của gia chủ, khiến may mắn trong sự nghiệp và sức khỏe giảm sút đáng kể.

Bếp ở vị trí trung tâm nhà ở

Điều tối kỵ trong phong thủy chính là đặt nhà bếp ở vị trí trung cung (trung tâm) của căn nhà. Vị trí trung cung này được giải nghĩa là trái tim của nhà ở, nơi điều tiết toàn bộ tài vận trong nhà. Nơi này kỵ nhất là sự bẩn thỉu, dầu mỡ, bề bộn nên không thích hợp để xây bếp.

 

Mặt khác, vị trí trung tâm nhà thuộc hành Thổ, hành Thổ dập đi ngọn lửa của hành Hỏa sẽ khiến cho tài lộc trong nhà bị che lấp mất, may mắn không tích tụ được cho gia đình. Vì thế, để tránh hao tài tổn lộc, hỗ trợ vận số, gia chủ cần chọn các vị trí đặt bếp thuộc hành Mộc như hướng Đông hoặc Đông Nam để tránh vận xui rủi cho gia đình.

Nhà bếp đặt ở sai hướng

Theo quan niệm của các nhà phong thủy, phương hướng của căn nhà vô cùng quan trọng Nếu căn nhà đặt ở hướng tốt thì tài lộc và may mắn của gia đình cũng được cải thiện. Nhà ở phía Bắc hướng Nam và bếp ở phía Đông hướng Tây thường được xem là vị trí tốt nhất, giúp tụ khí đón nắng, vận may ngập tràn.

 

Ngược lại, đặt nhà bếp ở phía Tây hướng Đông sẽ làm cho tiền tài, vận may trong nhà đều tan biến mất. Lỗi đặt nhà bếp ở hướng này không chỉ phạm phải phong thủy, gây hao tài, mà còn khiến gia đình thường xuyên phải chịu ánh nắng gay gắt suốt cả ngày, rất nóng nực.

Bếp xây ở vị trí cao hơn các khu vực khác

Một lỗi nhà bếp sai phong thủy phổ biến khác là sàn bếp được xây cao hơn những vị trí khác trong nhà, đặc biệt là phòng khách. Khi sàn nhà nhấp nhô, không đồng đều như vậy sẽ khiến vận số của chủ nhà trở nên trắc trở, dễ gặp những tai nạn ngoài ý muốn.

 

Phòng khách là “bộ mặt” của cả căn nhà, đại diện cho sự nghiệp và các mối quan hệ xung quanh. Việc sàn của nhà bếp nằm cao hơn so với sàn phòng khách sẽ ảnh hưởng nặng đến sự nghiệp của không chỉ chủ nhân căn nhà mà còn là các thành viên khác trong gia đình. Bạn cần lưu ý kỹ điều này để tránh việc nhà bếp sai phong thủy, ảnh hưởng đến vận số của cả gia đình.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>