Tìm hiểu về chứng hà răng của trẻ

Nếu là tổn thương sâu răng thì bạn cần đưa con đến bệnh viện hoặc các phòng khám nha khoa để trám răng sâu, trong trường hợp sâu răng đã có biến chứng viêm tủy, chết tủy hoặc viêm quanh cuống thì cần điều trị tủy răng trước khi trám lỗ sâu. Nếu là thiểu sản men răng thì cần trám răng thẩm mỹ bằng vật liệu composite. Bạn nên hỏi kỹ bác sĩ đã khám răng cho con bạn xem răng bị tổn thương sâu răng hay thiểu sản men răng để có cách điều trị thích hợp.

Để chăm sóc cho hàm răng con mình khỏe mạnh và trắng sáng nhất, bạn cùng tìm hiểu về chứng hà răng dưới đây nhé.

 

Con trai tôi năm nay 10 tuổi, răng sữa của cháu đã rụng hết và mọc răng mới nhưng hiện nay ở 2 răng cửa đã xuất hiện những vết hà, răng bị ăn mòn phần mặt quay ra phía trước. Đi khám răng bác sĩ nói thiếu canxi. Mong quý báo tư vấn cho tôi nên làm thế nào. Xin trân trọng cảm ơn. Hoàng Thanh Bình (TP. HCM)

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

ha rang la gi 1 Tìm hiểu về chứng hà răng của trẻ

Hà răng là cách gọi dân gian của các tổn thương mô cứng thân răng bao gồm: sâu răng, sún răng (chỉ xảy ra ở răng sữa) và thiểu sản men răng. Trường hợp bạn mô tả răng con của bạn là răng vĩnh viễn thì chỉ có hai khả năng là sâu răng hoặc thiểu sản men răng. Nếu là tổn thương sâu răng thì bạn cần đưa con đến bệnh viện hoặc các phòng khám nha khoa để trám răng sâu, trong trường hợp sâu răng đã có biến chứng viêm tủy, chết tủy hoặc viêm quanh cuống thì cần điều trị tủy răng trước khi trám lỗ sâu. Nếu là thiểu sản men răng thì cần trám răng thẩm mỹ bằng vật liệu composite. Bạn nên hỏi kỹ bác sĩ đã khám răng cho con bạn xem răng bị tổn thương sâu răng hay thiểu sản men răng để có cách điều trị thích hợp.

 

ThS. BS. Lê Long Nghĩa

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>